24/10/2022

Đoàn lữ hành Thái Lan khảo sát Phú Quốc

Ngày 18 đến 20-5, Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Kiên Giang và các doanh nghiệp du lịch ở Phú Quốc đón tiếp đoàn lữ hành Thái Lan đến khảo sát dịch vụ lưu trú và sản phẩm du lịch biển đảo địa phương.

Đoàn khách Thái đợt này đến tham quan ở các điểm vui chơi, nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Phú Quốc như: cáp treo qua Hòn Thơm, trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí với trò chơi Mắt đại bàng (khách lên cao ngắm nhìn cảnh sắc Nam đảo An Thới), di tích nhà tù Phú Quốc, khu Long Beach Center và show diễn Tinh hoa Việt Nam, Sắc màu Venice, công viên chủ đề VinWonders, Vinpearl Safari Phú Quốc…

 

Đoàn lữ hành Thái Lan khảo sát Phú Quốc, hứa hẹn kết nối đưa khách tới đảo ngọc - Ảnh 2.

 

Ông Nguyễn Chí Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết đây là đoàn khách Thái đầu tiên đến đảo ngọc Phú Quốc sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. 

Hiện nay sân bay quốc tế Phú Quốc đón khoảng 50 chuyến/ngày. Do đó, cuối tháng 5 (bắt đầu vào mùa du lịch hè) cho đến cuối năm 2022, Sở Du lịch Kiên Giang dự kiến khách sẽ đến Phú Quốc đông đúc hơn.

Theo ông Thanh, lượng khách Thái Lan đến Kiên Giang năm 2018 chỉ có 2.717 lượt, năm 2019 là 3.055 lượt, chỉ tăng 12%, chiếm con số rất ít trong tổng số khách Thái Lan đến Việt Nam. Từ đó, qua số liệu cho thấy thị trường khách quốc tế Thái Lan rất tiềm năng. 

"Chúng tôi đánh giá cao sự chủ động của Công ty cổ phần hàng không Vietjet, Công ty TNHH du lịch Duy Nhất Đông Dương trong việc đề xuất kết nối giữa các doanh nghiệp lữ hành Thái Lan với các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch Phú Quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng nhằm từng bước khôi phục lại các đường bay quốc tế, tạo điều kiện thu hút du khách đến Phú Quốc", ông Thanh cho biết thêm.

Ông Korakot Kongsangsri - chuyên viên kinh doanh Hãng lữ hành Best Consortium (Thái Lan) - cho biết đến Phú Quốc lần này, ông rất ấn tượng với vùng đất và con người nơi đây. Đặc biệt, dịch vụ du lịch ở đây rất hoành tráng và nổi bật, phù hợp với thị hiếu của khách Thái.

"Khách Thái hiện cũng đã sẵn sàng đến với các thị trường quốc tế. Sau chuyến khảo sát này, chắc chắn chúng tôi sẵn sàng kết nối để đưa khách đến đây vui chơi, nghỉ dưỡng trong thời gian sớm nhất", ông Korakot Kongsangsri nói.

 

Đoàn lữ hành Thái Lan khảo sát Phú Quốc, hứa hẹn kết nối đưa khách tới đảo ngọc - Ảnh 3.

 

(Nguồn: Chí Công - dulich.tuoitre.vn)