11/04/2023

Bún Quậy Phú Quốc - Quậy mỏi tay, ngon đã đời

Bún Quậy, hay còn được gọi là Bún Quậy Phú Quốc, là món ăn đặc sản nổi tiếng của đảo ngọc Phú Quốc. Với hương vị độc đáo, hấp dẫn và tinh tế, Bún Quậy đã trở thành một biểu tượng ẩm thực không thể thiếu khi nhắc đến du lịch Phú Quốc.

Bún Quậy được làm từ bún tàu hoặc bún lá, được cắt thành từng sợi dài, mềm và dai. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là loại nước lèo được chế biến từ hải sản và gia vị đậm đà, cùng với tôm khô, mực khô, thịt heo, rau thơm, rau sống, bánh phồng tôm và quẩy giòn tan. Tất cả những nguyên liệu này được đảo lên và cho lên trên một tô bún tươi để tạo ra một món ăn thơm ngon, đầy đặn, đậm chất địa phương.

Mỗi quán bún quậy đều có cách chế biến và phục vụ riêng, tạo nên sự độc đáo và đặc trưng cho từng quán. Tuy nhiên, tất cả đều đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn của khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Điểm đặc biệt của Bún Quậy Phú Quốc là loại nước lèo được chế biến từ các nguyên liệu đặc trưng của đảo ngọc như cá sặc, tôm khô, mực khô và ớt. Các nguyên liệu này được ướp với các loại gia vị truyền thống như đường, muối, bột nêm, tỏi, hành, sả và mắm. Quá trình ướp và nấu nước lèo được bảo quản bằng phương pháp truyền thống, giúp cho nước lèo có hương vị đậm đà, thơm ngon và đặc trưng của đảo ngọc Phú Quốc.

Cách làm nước chấm ăn Bún Quậy
Cách làm nước chấm ăn Bún Quậy

 

Bún Quậy Phú Quốc cũng có thể được kết hợp với nhiều loại hải sản như tôm, mực, cá, ốc, nhum, sò... để tạo nên một món ăn phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, Bún Quậy Phú Quốc vẫn giữ được hương vị đặc trưng của mình nhờ vào nước lèo và các loại gia vị đặc trưng của đảo ngọc.

Không chỉ ngon miệng, Bún Quậy Phú Quốc còn có giá thành rất hợp lý, chỉ từ 30.000 - 50.000 đồng/tô. Điều này làm cho món ăn này trở thành một lựa chọn ưa thích của nhiều người dân địa phương và khách du lịch.

Nếu bạn đang đến Phú Quốc, hãy thử một phần bún quậy và trải nghiệm hương vị đặc trưng của đảo ngọc này. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán ăn địa phương như Quán bún quậy Kiến Xây, Quán bún quậy Bình Dung hay Quán bún quậy Ngọc Hà. Bạn sẽ không thất vọng với món ăn đặc sản này.

Quán bún quậy nổi tiếng tại Phú Quốc
Quán bún quậy nổi tiếng ở Phú Quốc

 

Ngoài việc thưởng thức, bạn cũng có thể học cách chế biến bún quậy và nước lèo đặc trưng của Phú Quốc để mang vị đặc trưng của đảo ngọc này về nhà. Việc học cách chế biến và nấu ăn cũng là một cách để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước Việt Nam.

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực và đang có kế hoạch đến Phú Quốc, hãy đặt ngay vé Tàu cao tốc Hòa Bình Ship, đặt phòng khách sạn tại Resort Hòa Bình Phú Quốc để thưởng thức Bún Quậy Phú Quốc và trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo của đảo ngọc này bạn nhé.

(Nguồn: tổng hợp từ Internet)