01/11/2022

Đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Nghinh Ông, huyện Kiên Hải năm 2022

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh Ông năm 2022 cho biết: Ban Tổ chức đã ban hành các văn bản chỉ đạo, Quyết định thành lập 03 Tiểu ban, gồm: Lễ tân - Hậu cần - Vận động tài trợ; Nội dung - Tuyên truyền - Khánh tiết; An ninh trật tự - Chăm sóc sức khỏe. Các Tiểu ban đã thực hiện xong các nội dung: Xây dựng kế hoạch, phương án hoạt động đảm bảo phục vụ lễ hội; Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên của Tiểu ban... Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại 4/4 xã trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại xã Lại Sơn; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện và phối hợp truyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang; cổng/trang thông tin điện tử huyện và mạng xã hội nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách.

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội, BTC giao các đơn vị phối hợp thực hiện, triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức khá quy mô, phong phú và sôi nổi; trong đó điểm nhấn chính là chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ nổi tiếng. Bảo tàng tỉnh xây dựng trưng bày chuyên đề “Hướng về biển đảo" với hơn 100 tư liệu về biển đảo Việt Nam; danh lam thắng cảnh huyện đảo Kiên Hải. Thư viện tỉnh trưng bày, xếp sách nghệ thuật và tổ chức các hoạt động, trò chơi tương tác với sách như: STEM, đọc sách trả lời câu hỏi, kể chuyện sách. Có 08 doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá du lịch và giới thiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. 

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện ban hành kế hoạch và điều lệ thi đấu các giải thể thao và trò chơi dân gian. Giải Bóng đá nam 5 người diễn ra từ ngày 06 - 08/11; giải Việt dã nam (3.000 m), nữ (2.000 m) diễn ra vào ngày 08/11; giải Cầu lông diễn ra từ ngày 06 - 08/11 và các trò chơi dân gian diễn ra vào ngày 07/11.

Nhiệm vụ từ nay đến khai mạc lễ hội: Chuẩn bị chặt chẽ, kịp thời công tác lễ tân, hậu cần và đảm bảo vệ sinh môi trường; các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau các hoạt động lễ hội; thẩm định chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội và chương trình Lễ Nghinh thần.

Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, hy vọng những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Nghinh Ông xã Lại Sơn sẽ diễn ra trang trọng, thiết thực, an toàn và tiết kiệm, tạo một không gian văn hóa lễ hội đặc sắc để người dân và du khách về Kiên Hải trong dịp lễ hội được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn. Qua đó, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh các phong tục, tập quán tốt đẹp trong nhân dân và quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương đến với du khách.

(Nguyễn Ngọc - https://svhtt.kiengiang.gov.vn/)