14/03/2023

Nở rộ sau đại dịch, "du lịch chỉ để ngủ" bùng nổ thành xu hướng năm 2023

Trào lưu du lịch chỉ để ngủ đang trở nên phổ biến sau đại dịch nên nhiều khách sạn nổi tiếng giờ đã chuyển hướng nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng "chỉ cần ngủ, không đi đâu".

Theo các chuyên gia, đi du lịch tới những vùng đất xa lạ có thể là một cách hay để cải thiện giấc ngủ của nhiều người.

Trong những năm gần đây, xu hướng du lịch chỉ để 'ngủ' ngày càng phổ biến. Du khách sẽ dành phần lớn thời gian ở trong khách sạn hoặc các khu nghỉ dưỡng trên khắp thế giới.

Trào lưu này thậm chí được nhiều người quan tâm hơn sau đại dịch. Một số cơ sở lưu trú còn tập trung quảng bá hướng tới các đối tượng du khách thường xuyên thiếu ngủ.

Trào lưu "đến khách sạn để ngủ" đang nở rộ (Ảnh: Travel).

Trong 12 tháng qua, Park Hyatt New York đã đưa vào hoạt động Bryte Restorative Sleep Suite, một dạng phòng suite rộng 83 mét vuông với đầy đủ các tiện nghi giúp các vị khách cải thiện giấc ngủ. Trong khi Rosewood Hotels & Resorts gần đây cũng đã tung ra một loạt các khóa thiền mang tên Alchemy of Sleep, được thiết kế để tối đa hóa sự thoải mái.

Trong 12 tháng qua, khách sạn khách sạn Park Hyatt New York đã khai trương Bryte Restorative Sleep Suite. Đây là loại phòng rộng hơn 80m2 thiết kế đầy đủ tiện nghi để nâng cao chất lượng giấc ngủ. Tương tự, Rosewood Hotels & Resorts mới ra mắt một chương trình được thiết kế nhằm "thúc đẩy việc ngủ nghỉ".

Zedwell là khách sạn đầu tiên ở London (Anh) tập trung vào giấc ngủ. Các phòng ốc ở đây được trang bị hệ thống cách âm tốt, khai trương năm 2020.

Trước đó năm 2021, một nhà sản xuất giường Thụy Điển đã thành lập Hästens Sleep Spa là "khách sạn trị liệu giấc ngủ" ở thành phố Coimbra, Bồ Đào Nha, gồm 15 phòng đặc biệt.

Vậy tại sao giấc ngủ bỗng trở thành tâm điểm của ngành du lịch?

Tiến sĩ Rebecca Robbins, nhà nghiên cứu về giấc ngủ đồng thời là tác giả của cuốn sách "Sleep for Success" (tạm dịch: Ngủ để thành công) tin rằng sự thay đổi này đã diễn ra trong thời gian dài.

Đây là dịch vụ cung cấp bản ghi âm thiền định giấc ngủ, danh sách những loại gối phù hợp từng tư thế ngủ, trà giúp ngon giấc và xịt thơm gối.

"Khi kết hợp chúng với nhau, bạn sẽ có giấc ngủ chất lượng", nhà trị liệu Gill khẳng định.

Nhưng mỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng lại cung cấp cho khách những liệu trình khác nhau, tùy theo hướng tiếp cận.

Thương hiệu khách sạn hạng sang Six Senses cung cấp chương trình "ngủ ngon trong 3-7 ngày". Trong khi khách sạn Brown's ở Mayfair, London, ra mắt trải nghiệm hai đêm với lời quảng cáo "đưa khách chìm vào giấc ngủ bình yên".

"Giấc ngủ rất quan trọng và chúng tôi nhận thấy xu hướng du lịch để ngủ đang gia tăng. Bởi vậy, chúng tôi muốn nhân cơ hội để giới thiệu khách sạn như một nơi quan tâm tới giấc ngủ ngon mỗi đêm cho khách", Daniela Moore, Giám đốc PR của khách sạn Rocco Forte, giải thích.  

Nhưng liệu trải nghiệm du lịch tập trung vào giấc ngủ ngắn hạn có tác động lâu dài tới chất lượng ngủ của một người hay không?

Tiến sĩ Robbins cho rằng, trải nghiệm du lịch ngủ mang lại nhiều lợi ích miễn là các khách sạn cần tham khảo ý kiến của những chuyên gia y tế có uy tín.

"Nếu đã tham gia những chương trình như vậy mà không thấy tiến triển, du khách có thể đã mắc chứng rối loạn giấc ngủ và cần được điều trị chuyên sâu hơn", Tiến sĩ Robbins giải thích.

(theo CNN)

----------

>>>Đặt phòng trực tuyến tại Hòa Bình Phú Quốc Resort

CÔNG TY CỔ PHẦN HÒA BÌNH PHÚ QUỐC

  • Địa chỉ: 71 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Phường Dương Đông, Tp. Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: (0297) 3 99 68 68 - 0941 178 178
  • Email: info@hoabinhphuquoc.com.vn