07/05/2024

Xúc tiến kết nối du lịch Trung Quốc với đảo ngọc Phú Quốc

Ngày 5-5, UBND TP Phú Quốc cùng doanh nghiệp du lịch địa phương có buổi làm việc với đoàn Tổng lãnh sự quán và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc về việc hợp tác xúc tiến du lịch tại Phú Quốc.

Đại diện hãng hàng không Trung Quốc hôm nay đề xuất Phú Quốc có nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể hơn cho việc kết nối chuyến bay, cho các công ty du lịch thiết lập lên những tour tuyến giá cả hấp dẫn đưa khách đến đảo.

Ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc - cho biết 3 tháng đầu năm 2024, khách quốc tế đến Phú Quốc tăng hơn 200%. Du khách quốc tế đến Phú Quốc cũng miễn thị thực 30 ngày. Để tạo thuận lợi hơn cho khách ngoại, địa phương kiến nghị Chính phủ và bộ, ngành trung ương xem xét nâng lên 90 ngày.

"Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang quy hoạch mở rộng thêm đường hạ cất cánh, sân đậu máy bay, nhà ga để nâng công suất lên 10 triệu đến 20 triệu khách/năm. Phú Quốc đang là điểm đến du lịch hấp dẫn. Chúng tôi mong muốn và các hãng hàng không Trung Quốc sẽ kết nối bay đưa khách đến Phú Quốc nhiều hơn. Địa phương cam kết có trách nhiệm và hỗ trợ tối đa cho các hãng hàng không đưa khách đến Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng”, ông Hưng nói.

Ông Từ Châu - phó tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM - cho biết 4 tháng đầu năm 2024, có 1,2 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam (chiếm khoảng 20% lượng khách quốc tế đến Việt Nam).

Khách du lịch Trung Quốc vẫn tìm kiếm nhiều thông tin du lịch về Việt Nam trong đó có Phú Quốc.

"Phú Quốc để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi và gia đình tôi. Du lịch Phú Quốc hiện có nhiều sự thay đổi, có show diễn độc đáo. Tôi tin chắc rằng các hãng hàng không, công ty du lịch Trung Quốc hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân sẵn sàng đến Phú Quốc.

Chúng tôi cam kết sẵn sàng làm cầu nối cho sự phát triển du lịch hai nước, và đặc biệt khách du lịch Trung Quốc đến Phú Quốc", ông Châu nhấn mạnh.

Từ ngày 3 đến ngày 5-5, đoàn khảo sát các khách sạn và dịch vụ du lịch nổi tiếng Phú Quốc; xem show diễn triệu đô Nụ hôn của biển cả, xem bắn pháo hoa thị trấn Hoàng Hôn và ngồi cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới qua Hòn Thơm vui chơi, ăn hải sản.

(Nguồn: tuoitre.vn)